ราคาพริกไทยวันนี้ อัพเดทราคาพริกไทยทุกวันได้ที่นี่

ราคาพริกไทยวันนี้ ทางเราได้รวบรวมราคาพริกไทยในแต่ละตลาดไม่ว่าจะเป็นตลาดค้าส่งและปลีกและหน่วงงานของทางภาครัฐที่มีการเก็บรวบรวมข้อมูลของราคาพริกไทยมาให้เราได้ดูกัน เช่นพริกไทยดำ พริกไทยขาว พริกไทยอ่อน เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคนได้สามารถเช็คตรวจสอบราคาได้อย่างถูกต้อง เราจะอัพเดทราคาพริกไทยในทุกๆวัน ห […]

ถั่งเช่า บำรุงร่างกายให้ปึ๋งปั๋งเหมือนวัยรุ่น

ถั่งเช่า บำรุงร่างกายให้ปึ๋งปั๋งเหมือนวัยรุ่น หากจะพูดถึงราชาของสมุนไพรจีนที่ได้รับความนิยมอย่างยาวนานจากอดีตจนถึงปัจจุบัน หลายคนคงคุ้นชื่อกับสมุนไพรอย่าง “ถั่งเช่า” กันเป็นอย่างดีในรูปแบบของสมุนไพรจีนที่ช่วยฟื้นฟูกำลัง ช่วยในเรื่องความจำ ป้องกันโรค ช่วยกระตุ้นการทำงานและระบบต่าง ๆ ของร่างกายรวมถึงช […]

ลูกผักชีสมุนไพร

ลูกผักชี สมุนไพรหมักหมูอู้หูอร่อยจัง

ลูกผักชี สมุนไพรหมักหมูอู้หูอร่อยจัง              สำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาการประเภทหมัก ทอด หรือ อบด้วยตัวเองแล้ว เชื่อว่าในห้องครัวที่บ้านจะต้องมีสมุนไพรเม็ดเล็ก ๆ แต่มีกลิ่นหอมฉุนอย่างลูกผักชีติดห้องครัวไว้อย่างแน่นอน ก็เพราะเจ้าเม็ดผักชีเล็ก ๆ นี่เองที่เป็นสมุนไพรที่ช่วยเพิ่มความหอมให้กับอาหารได […]

อบเชย ปลุกธาตุในตัวคุณ

อบเชย ปลุกธาตุในตัวคุณ

อบเชย ปลุกธาตุในตัวคุณ              ในยุคนี้หากจะพูดถึงชื่อของอบเชยก็คงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จัก เพราะอบเชยได้กลายมาเป็นส่วนนึงของอาหารคาวหวาน เบเกอรี่หรือใช้สำหรับปรุงยาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน นั่นก็เพราะกลิ่นที่หอมหวาน และรสชาติที่ละมุนลิ้นของอบเชยนั่นเอง แต่จริง ๆ แล้วมีน้อยคนนะคะที่จะทร […]

ยี่หร่า สมุนไพรยับยั้งโรคมะเร็ง

ยี่หร่า สมุนไพรยับยั้งโรคมะเร็ง              หากจะพูดถึง “ยี่หร่า” ที่เป็นอีกหนึ่งพืชสมุนไพรของไทยที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ก็เชื่อว่าหลายคนก็คงคุ้นลิ้นกันดีทางด้านของพืชสมุนไพรที่มีรสชาติร้อนแรงที่มาพร้อมกับกลิ่นที่หอมฉุนใช่ไหมล่ะคะ และก็ด้วยความร้อนแรงและหอมฉุนนี่เองที่ทำให้พืชสมุนไพรอย่างยี่หร่าจึงมักถู […]

โป๊ยกั๊ก

โป๊ยกั๊ก ยาจีนฤทธิ์ร้อนแต่กลิ่นหอม

โป๊ยกั๊ก ยาจีนฤทธิ์ร้อนแต่กลิ่นหอม หากจะพูดถึงเครื่องยาจีนทื่มีฤทธิ์ร้อนแต่มีกลิ่นหอมเมื่อนำไปปรุงอาหารประเภทต้ม นึ่ง หรือตุ๋นหรือปรุงยาเชื่อว่าหลายคนคงอดไม่ได้ที่จะไม่นึกถึงชื่อของโป๊ยกั๊ก หรือที่คนไทยมักเรียกว่าจันทน์แปดกลีบ พืชสมุนไพรจีนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน เนื่องจากมีสรรพคุณทั […]

เรียนรู้วิธีปลูกพริกไทย ( ตอนที่ 5 การปลูกพริกไทยพุ่มเตี้ยไว้สำหรับบริโภคครัวเรือน )

การปลูกพริกไทยพุ่มเตี้ยไว้สำหรับบริโภคครัวเรือน ปัจจุบันสังคมคนเมืองส่วนใหญ่กำลังนิยมปลูกพืชสวนครัวเพื่อใช้บริโภคในครัวเรือน หรือเพื่อจัดจำหน่ายเป็นกระถาง ซึ่งพริกไทยก็เป็นพืชสวนครัวชนิดหนึ่งที่ผู้ปลูกเองก็ชอบปลูกกันมาก โดยเฉพาะพริกไทยพันธุ์ซีลอนพุ่มเตี้ย เพราะใช้น้ำน้อย สามารถที่จะนำไปปลูกลงกระถางไ […]

เรียนรู้วิธีปลูกพริกไทย (ตอนที่ 4 การเก็บเกี่ยวผลผลิตพริกไทย )

การเก็บเกี่ยวผลผลิตพริกไทย พริกไทยจะเริ่มเก็บได้เมื่อมีอายุประมาณ 2 ปี แต่จะให้ผลผลิตเต็มที่เมื่ออายุได้ 3 ปี สำหรับระยะเวลาที่จะเก็บเกี่ยวพริกไทยจะใช้เวลาประมาณ 6-7 เดือนตั้งแต่พริกไทยเริ่มออกดอกจนถึงผลแก่ ส่วนการเก็บเกี่ยวนั้นจะต้องเก็บทั้งรวงโดยทยอยเก็บตามความแก่ของพริกไทย เพราะพริกไทยจะแก่ไม่พร้ […]

จันทน์เทศ

จันทน์เทศ สมุนไพรสุขภาพสารพัดประโยชน์

จันทน์เทศ สมุนไพรสุขภาพสารพัดประโยชน์ จันทน์เทศ สมุนไพรที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย มีชื่อเสียงในเรื่องของสรรพคุณที่หลากหลายมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ จันทน์เทศเป็นพืชสมุนไพรที่มีลำต้นขนาดกลาง มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Nutmeg Tree, Myristica ส่วนในอำเภอท้องถิ่นต่างๆมักจะเรียกว่า จันทน์บ้าน เป็นพืชที่สามา […]

พริกแห้ง

พริกแห้ง ความเผ็ดร้อนที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย

พริกแห้ง ความเผ็ดร้อนที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย พริกแห้งจัดเป็นพืชสมุนไพรและเครื่องปรุงรสชาติจัดจ้านที่เป็นส่วนหนึ่งในการประกอบอาหารไทย ช่วยสร้างรสชาติที่เข้มข้นและเผ็ดร้อนได้อย่างดีเยี่ยม พริกแห้งสามารถเป็นการรูปแบบมาจากพริกสด มีทั้งแบบเป็นพริกขี้หนูแห้งและพริกเม็ดใหญ่ ที่แบ่งออกเป็นพริกแห้งที่ […]